Doanh nghiệp liên quan nghi án 100 bánh cocain báo lãi đột biến

0
61

Báo cáo tài chính quý II vừa được Công ty cổ phần Thép Pomina (mã chứng khoán: POM) công bố ghi nhận doanh thu thuần tăng hơn 52% so với cùng kỳ năm trước, đạt xấp xỉ 3.600 tỷ đồng. Trong đó, nguồn thu từ thị trường nội địa chiếm tỷ trọng khoảng 81%.

Biên lợi nhuận gộp được cải thiện lên 7% nhờ giá vốn bán hàng chênh lệch thấp hơn cùng kỳ. Dù chi phí tài chính, bán hàng và quản lý doanh nghiệp đồng loạt tăng nhưng kết quả kinh doanh của doanh nghiệp vẫn đạt mức tăng trưởng ấn tượng. Lợi nhuận sau thuế đạt 164 tỷ đồng, tăng gần ba lần so với cùng kỳ năm trước.

Chi phí sản xuất ngày càng giảm giúp lợi nhuận của Thép Pomina tăng đột biến.

Chi phí sản xuất ngày càng giảm giúp lợi nhuận của Thép Pomina tăng đột biến.

Luỹ kế doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế nửa đầu năm lần lượt đạt 6.636 tỷ và 374 tỷ đồng, tương ứng tăng trưởng 30% và 41%. Ban lãnh đạo Thép Pomina nhận định, hai yếu tố chính tác động đến hoạt động của doanh nghiệp là chi phí sản xuất ngày càng giảm và thị trường bất động sản sôi động giúp các công ty con đều có lãi.

Tổng tài sản của doanh nghiệp tính đến cuối quý II là 8.206 tỷ đồng, tăng gần 600 tỷ so với thời điểm đầu năm. Tổng nợ phải trả là 4.460 tỷ đồng, trong đó phần lớn là vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn.

Tuần trước, Thép Pomina có văn bản giải trình gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM về nghi án 100 bánh cocain trị giá khoảng 800 tỷ đồng lẫn trong container chứa hàng của công ty con do doanh nghiệp này sở hữu 99,5% vốn cổ phần.

Ông Đỗ Xuân Chiểu – Chủ tịch HĐQT Thép Pomina cho biết, công ty ký hợp đồng với Công ty Stamcorp International Pte Ltd có trụ sở tại Singapore để mua thép phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất.

Sau khi tàu Mark Shenzhen (quốc tịch Liberia) chở 355 tấn hàng có tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng cập cảng Tân Cảng Cái Mép – Thị Vải vào chiều 24/7, lực lượng hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra thì phát hiện lô hàng cấm. Lô hàng phế liệu gồm 17 container được vận chuyển trên tàu do ông Vernygora (quốc tịch Ukraine) làm thuyền trưởng rời cảng Trinidad và Tobago hai tháng trước. Sau đó, tàu cập cảng Panama và lưu lại gần nửa tháng rồi khởi hành đến Trung Quốc ngày 15/7.

Khi tiến hành kiểm tra, lô hàng có chứa hàng cấm được phát hiện ngay từ đầu vì chúng có nhiều đặc điểm khác biệt về seal và mã vận đơn. Hiện, hàng vẫn được cơ quan chức năng giữ để phục vụ điều tra.

Phương Đông

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.